THIẾT KẾ LOGO PHẲNG – XU HƯỚNG THIẾT KẾ CỦA NĂM 2018

Chính vì không sử dụng các hiệu ứng cầu kì trong mẫu thiết kế nên các logo được thiết kế theo phong cách “phẳng” cần chú trọng nhiều tới việc kết hợp các màu sắc để tạo ra được sự độc đáo và ấn tượng. Việc lựa chọn màu sắc và phối hợp chúng ra sao cho bắt mắt đòi hỏi chuyên gia thiết kế phải có 1 con mắt thẩm mĩ vô cùng tinh tế.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn kiểu chữ cho thiết kế logo theo phong cách thiết kế phẳng cũng là điều vô cùng cần thiết và nên được lưu tâm. Bạn đã bao giờ nghe thấy về “sự biểu cảm của chữ trong thiết kế” chưa? Mỗi kiểu chữ đều có khả năng khơi gợi trong ta những cảm xúc nhất định và thể hiện các tính cách khác nhau. Có những kiểu chữ mềm mại, dịu dàng, cũng có những kiểu chữ lại thể hiện sự cá tính, trẻ trung hoặc mạnh mẽ, cương quyết…Chính vì thế mà kiểu chữ trong phong cách thiết kế phẳng sẽ giúp chuyên gia thiết kế biến logo trở nên sống động và giàu cảm xúc hơn thay vì sử dụng các hiệu ứng phức tạp khác.

Sự ra đời của Window 8 với giao diện Metro và thiết kế mới của Google chú trọng vào việc sử dụng các thiết kế phẳng đã làm cho xu hướng thiết kế này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chính vì lẽ đó mà nếu bạn muốn logo cho thương hiệu của mình hiện đại và bắt kịp xu hướng thì việc cân nhắc lựa chọn phong cách thiết kế phẳng cho thiết kế logo của mình sẽ là cần thiết và nên làm.

Tin tức & Sự kiện khác